ปรึกษาปัญหาทางสุขภาพ

ปรึกษาปัญหาทางสุขภาพ เชิญ comment ข้างล่างได้เลยครับ

 

40 Comments

 1. คุณครับ,
  ผมมีปัญหาเรื่อง อวัยวะแข็งตัวตอนหัวค่ำแล้ว พอดึกๆตื่นเข้าห้องน้ำ ฉี่มีก้อนเลือดและเลือดออกมาเยอะมากครับ เป็นมาสองอาทิตย์แล้ว ไปรักษาที่พญาไทศรีราชา มีอัลตาซาว ตรวจเลือด ส่องกล้องเข้าไปในอวัยวะ มีติ่งเนื้อเล็กๆ หมอบอกต้องผ่าตัด ผมยังลังเลอยู่ครับ ไม่ทราบยังมีวิธีอื่นรักษาอีดไหม๊ครับ.

  ขอแแสดงความนับถือ
  สุชิน งามชัยฤกษ์

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ สุชิน งามชัยฤกษ์
   มีติ่งเนื้อในท่อปัสสาวะหรือทางเดินปัสสาวะ แล้วเลือดออกแบบนี้ สมควรผ่าตัดออกตามที่คุณหมอที่ พญาไทศรีราชา แนะนำแล้วหละครับ น่าจะไม่มีทางอื่นๆนะครับ

   Post a Reply
   • ผมเป็นโรคผิวหนังมานานแล้วไม่หายรักษามาหลายปีแล้วคับ

    Post a Reply
    • สวัสดีครับคุณ Derek
     ขอบคุณที่ให้ข้อมูลครับ

 2. สวัสดีครับ คุณหมอ

  มีเรื่องรบกวนสอบถามครับ ที่บริเวณส่วนหัวของอวัยวะเพศ ผิวจะเหี่ยวมากและมีตุ่มหรือผื่นเม็ดเล้กๆสีแดงเต็มไปหมดเลยครับ และบางจุดก็แตกเป็นรอยถลอกครับ

  อันเป็นโรคชนิดไดครับ

  ขอบคุณครับ

  Post a Reply
  • คงต้องไปพบแพทย์ครับ บอกแค่นี้คงวินิจฉัยโรคไม่ได้ ขออภัยด้วยครับ

   Post a Reply
 3. สวัสดีคับพอดีผมขอถามเรื่องเหมือนมีสิวอยู่ข้างในองคชาติอะครับ1เม็ดไม่ใหญ่มากครับประมานปุ่มตรงถ่าน2Aตรงขั้ว+อะครับแบบนั้นอยู่ข้างใน ไม่มีอาการเจ็บ / ปวด / คัน หรือ แสบ แต่ถ้าผมจับๆถูๆเบาๆก้จะรู้สึกแบบไม่เชิงเสียวอะครับ จะเป็นอะไรไหมคับ ที่เหนสิวนี้ไม่ชัดเจนนะครับหนังหุ้มยังเปิดไม่100%เปิดได้แค่บางส่วน แล้วผมเหนผ่านหนังที่พยายามดึงจนหัวเปิดสุดๆ(ของผม)อะครับเหนเป้นขาวๆ

  อย่างงี้ควรทำอย่างไรคับต้องไปพบแพทย์ไหม

  Post a Reply
  • สวัสดีครับ ffff
   เท่าที่อ่านดูที่คุณเล่ามาน่าจะเป็นก้อน ขี้เปียก (smecma) ที่ยังออกไม่หมดเพราะหนังหุ้มปลายที่หัวองคชาติ ยังเปิดไม่หมด ถ้าเป็น ขี้เปียกจริง การแก้ไขไม่ยุ่งยากครับแค่เปิดหนังหุ้มปลายที่เปิดไม่หมดให้เปิดหมดแล้วล้างเช็ดออกให้หมด แค่นี้ก็หายแล้วครับ (แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความแน่นอนในการวินิจฉัย ควรไปพบแพทย์ให้แพทย์ตรวจดูก่อนครับ)

   Post a Reply
 4. สวัสดีค่ะ คุณหมอ รบกวนปรึกษาหน่อยค่ะ พอดีว่าดิฉันเป็นแผลที่อวัยวะเพศค่ะ อ่านที่หน้าเว็บตรงกับกรณีนี้ค่ะ

  1.2 สาเหตุจากการติดเชื้อแบคทีเรียทั่วๆ ไป แต่เกิดขึ้นตามหลังการเป็นผื่นผิวหนังจากสาเหตุอื่นๆ นำมาก่อน เช่นการเป็นผื่นเชื้อราบนผิวหนังที่เนื้อบริเวณร่มผ้า หรือการเป็นผื่นคันที่เกิดจากการแพ้ใดๆนำมาก่อน เช่นการแพ้แป้ง แพ้โลชั่น หรือครีมที่นำไปทาบริเวณนั้น สาเหตุดังกล่าวข้างต้นทำให้เรามีอาการคันอย่างมาก ทำให้เราแกะเกาและการที่เราแกะเกาผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศ อย่างมากและประกอบกับความอับชื้นบริเวณนี้ ทำให้เกิดแผลแล้วตามมาด้วยการติดเชื้อ แต่เป็นเชื้อแบคทีเรียธรรมดาที่ไม่ใช่เชื้อที่ก่อให้เกิดโรคติดต่อทางเพศ สัมพันธ์เข้ามาซ้ำเติม จนทำให้เกิดการติดเชื้อลุกกลาม กลายเป็นแผลขึ้นมาได้ ลักษณะของแผลมักจะไม่มีลักษณะรูปร่างจำเพาะ และมักจะเจ็บปวดบวมแดงได้เนื่องจากการอักเสบเฉียบพลัน

  อยากทราบว่าควรรักษาอย่างไร และควรใช้ยาแบบไหนรักษาค่ะ

  ส่วนตัวอายที่จะไปหาหมอค่ะ

  ขอขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ YY
   ผมต้องขออภัยที่จะต้องบอกว่า การสั่งการรักษาหรือสั่งยาใดๆให้คนไข้ใช้โดยที่ยังไม่เห็นรอยโรคจริงๆของคนไข้คนนั้น มันมีความเสี่ยงมากที่จะเกิดความผิดพลาดได้ครับ เพราะรอยโรคบางอย่างการได้เห็นกับตาการวินิจฉัยโรคจะแม่นยำมากขึ้นครับ การรักษาจึงจะถูกทาง ผมอยากแนะนำว่าไม่ต้องอายหมอหรอกครับ ไปหาคุณหมอสูตินรีเวชที่สถานพยาบาลที่คุณสะดวก ถ้าอายหมอก็เลือกหมอที่เป็นผู้หญิงก็ได้ครับ คนไข้สามารถเลือกได้ จะได้หายจากโรคได้เร็วและถูกต้อง ขอให้โชคดีครับ

   Post a Reply
 5. สวัดดีครับ คุณหมอ

  พอดีผมซักผ้าแล้วผงซักฟอกกระเด็นใส่นิดหนึ่งครับ หลังจากนั้นหนึ่งวันก็เกิดอาการแสบที่ผิวหนังองคชาติครับ ผมนึกว่าจะหายเองเลยไม่ได้สนใจ แต่ผ่านไปสองอาทิตย์ยังไม่หาย เลยหายาฆ่าเชื้อมาทาอาทิตยืหนึ่งแต่ก็ยังไม่หายครับ สุดท้ายตัดสินใจไปหาหมอครับ ตอนนี้รักษามาเดือนกว่าแล้วครับ แต่ยังไม่หายเหมือนเดิมเลยครับ รู้สึกว่าเสียวๆเมื่อกระทบกับผ้าครับ และผิวหนังบริเวณองคชาติก้แห้งๆครับ เมื่อมันขยายตัวก็เจ็บครับ แต่ผมไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ูน่ะครับ อยากถามคุณหมอว่าควรทำอย่างไรดีครับ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ Holiday555
   อาการแสบๆที่ผิวหนังองคชาต ไปหาหมอรักษามาเป็นเดือนแล้วยังไม่หาย อย่างนี้ควรไปพบแพทย์เฉพาะทางนะครับ น่าจะเป็นแพทย์แผนก โรคผิวหนัง (Dermatologist)โดยตรงครับ

   Post a Reply
 6. เรียนคุณหมอประดิษฐ์,
  ผมมีปัญหาเกี่ยวอวัยเพศระคายเคือง ผมได้อ่านกระทู้ “Balanitis โรคอักเสบที่ปลายอวัยวะเพศชาย ที่ผู้ชายควรรู้” โดยผมเข้าใจว่าผมคงเป็นโรคนี้ครับ
  สาเหตุจริงผมก็ไม่ทราบจริงๆ แต่พอสันนิษฐานจะเป็นได้ก็น่าจะการที่แฟนทำออรัลเซ็ก แต่การมีเพศสัมพันนั้นใช้ถุงยางอนามัยตลอด หรืออาจเกิดจากการทำความสะอาดไม่ดีพอครับ โดยอาการอักเสบเริ่มเป็นได้ 1เดือน โดยมีอาการเนื้อแตกที่บริเวณหนังหุ้มส่วนหัว และส่วนหัวแดงและระคายเคือง ซึ่งจะเจ็บมากเวลาเปิดออกมาทำความสะอาด ในเบื้องต้นได้ไปซื้อยาทาน โดยเภสัช ให้ยามากิน 1แผง ชื่อ Virogon 400 และครีมทา Bactokil Ointment ผมได้ทานยาแลพทายาจนครบ 1 แผง อาการดีขึ้น แผลที่เป็นเนื้อแตกๆแห้งๆ หาย แต่ที่บริเวญหัวยังแดงอยู่ และดูผิดปกติคือบวมนิดๆ และผิวบริเวณหัวจะมันเงาซึ่งผิดจากปกติครับ แต่ผมพยายามทายาต่อไป และสังเหตุว่ายาทาไม่น่าช่วยอะไรจึงกลับไปพบเภสัชอีกรอบ เภสัชได้ยาทานตัวเดิมพร้อมเปลี่ยนยาเป็นยี่ห้อ Zevin cream Acyolovir 5g หลังจากทานยาและทายาอาการก็เหมือนจะดีขึ้นทานจนยาหมดแผงและทายาต่อไปอีก 2-3วันก็ยังรู้สึกว่ามันคงระคายเคืองและเจ็บเวลาที่เสียดสี จึงคิดยาที่ใช้ยาอยู่ไม่น่าจะตรงกับอาการ จึงกลับหาเภสัชอีกครั้งและล่าสุดเภสัชได้ยาทาชื่อ Systral creamมาทา หลังจากมา 3วัน อาการก็เหมืนจะดีขึ้นระดับหนึ่ง แต่ผมยังสังเกตว่ามันก็ไม่เป็นปกติ และรู้สึกระคายเคืองง่าย ผิวบริเวณหัวยังแดงและตึงๆปิดจากปกติ
  จึงอยากขอคำแนะนำจากคุณหมอเรื่องการรักษา และแนะยาทาหรือกินเพื่อให้หายขาดครับ
  ขอบคุณมากครับ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ WK
   มีอาการอักเสบที่อวัยวะเพศนานขนาดนี้พยายามทายา กินยาตามร้านขายยามาหลายขนานแล้วไม่หาย แนะนำว่าควรไปพบแพทยครับ ดูจากยาที่เภสัชพยายามจัดให้จะไปในทางรักษาโรคเริม แต่ผมว่าไม่น่าจะใช่นะครับให้แพทย์ดูรอยโรคให้ชัดๆจะดีกว่าครับ จะได้รักษาได้ตรงโรค

   Post a Reply
 7. สวัสดีครับคุณหมอประดิษฐ์..ผมมีปัญหาต้องการคำแนะนำจากคุณหมอครับ.
  เนื่องจากหลังการมีเพศสัมพันธ์กับแฟน..ผมมีอาการเจ็บตรงหัวอวัยวะเพศต่อมามีอาการปวดแสบขณะปัสสาวะและเมื่อถลกหนังหุ้มปลายครับ
  มีสาเหตุมาจากอะไรบ้างครับ.
  มีแนวทางในการปฎิบัติรักษาหรือใช้ยาอะไรได้บ้างครับ.
  และจะมีอาการแทรกซ้อนหรือผลกระทบหรืออาการผิดปกติอะไรเกิดขึ้นกับฝ่ายหญิงมั้ยครับ.

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ Ninja
   อาการเจ็บตรงหัวอวัยวะเพศ น่าจะเป็นภาวะที่เรียกว่า Balanitis รายละเอียดที่ถามมาจะอยู่ในหัวข้อ Balanitis ที่ลงไว้ในเวบนี้ครับ
   อาการปวดแสบขณะปัสสาวะ น่าจะเป็นภาวะที่เรียกว่า ท่อปัสสาวะอักเสบ Urethritis รายละเอียดที่ถามมาจะอยู่ในหัวข้อ Urethritis ที่ลงไว้ในเวบนี้ครับ

   Post a Reply
 8. ดิฉันมีตุ่มขึ้นที่บนเนินหัวหน่าวคะ ไม่เจ็บไม่คันคะ ไม่ทราบว่าเป็นตุ่มอะไรสีออกน้ำตาลอ่อนๆจับดูแล้วนิ่มๆคะ ขนาดตุ่มไม่ถึง 1ซม.คะ เป็นมาได้สักระยะคะ จะเป็นอันตรายไหมคะ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ Pui
   ข้อมูลแค่นี้คงให้การวินิจฉัยโรคไม่ได้หรอกครับ

   Post a Reply
 9. 1.2 สาเหตุจากการติดเชื้อแบคทีเรียทั่วๆ ไป
  เป็นแผลปากช่องคลอด เป็นหลังมีเพศสัมพันธุ์ด้วย ทรมานมากค่ะ
  ช่วงนี้ยังไปหาหมอไม่ได้ จึงอยากมาถามการบรรเทาอาการ
  ช่วยหน่อยนะคะ ไม่ไหวแล้ว พยายามอ่านก็ไม่มีวิธีบรรเทาอาการเลย T^T//

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ Loognai
   อันที่จริงดีที่สุดควรจะรีบไปหาหมอเพื่อทำการวินิจฉัยโรคและได้รับการรักษาที่ตรงจุด เพราะแผลที่อวัยวะเพศมีสาเหตุหลายอย่าง แต่ถ้ายืนยันจริงๆว่ายังไปพบแพทย์ไม่ได้ การบรรเทาอาการก็คือ
   -ทานยาแก้ปวด เพื่อบรรเทาอาการปวดแผล เช่นยา พาราเซตามอล
   -ทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือปลอดเชื้อ หรือน้ำสะอาด
   -พยายามรักษาบริเวณที่เป็นแผลให้ไม่อับชื้น หรือหมักหมมครับ
   -งดเว้นการมีเพศสัมพันธ์ก่อน

   Post a Reply
 10. สวัสดีค่ะคุณหมอ มีเรื่องจะปรึกษาค่ะ คือมีติ่งเนื้อยื่นออกมาตรงข้างล่างช่องคลอดค่ะ(ภายนอกนะค่ะ ตรงข้างล่างแคมเล็กค่ะ)แต่ไม่รู้สึกเจ็บ บวม หรือแดงนะค่ะ เคยสังเกตว่าตอนนั้นมันยังเป็นติ่งเล็กๆอ่ะค่ะ แต่ตอนนี้รู้สึกมันใหญ่ขึ้นค่ะ ปล.หนูอายุ20ปีเคยมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ Noname
   คงต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูนะครับ ต้องระวังจะเป็นพวกหูดหงอนไก่นะครับ (โรคหูดหอนไก่เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ครับ)

   Post a Reply
 11. สวัสดีครับ ผมกลุ้ใจเรื่องอวัยวะเพศมากครับ ตอนแข็งตัว3.2นิ้วเองครับขนาด ไซถุงยาง49 คือเครียดมากไปหาหมอมาแล้วครับหมอบอกมีลูกได้ คือกลุ้มใจครับ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ poi
   เครียดไม่มีประโยชน์ครับ ลองปรึกษาศัลยแพทย์ตกแต่งตามโรงพยาบาลใหญ่ๆดูครับ น่าจะมีหนทางแก้ไขครับ

   Post a Reply
 12. สวัสดีครับคุณหมอ คือที่ปลายหัวอวัยวะเพศผม มีตุ่มขึ้นสีขาวจุดเล็กๆ ขึ้นทั่วอวัยวะเพศ และหนังหุ้มด้านใน ไม่มีอาการคัน แสบ หรือเจ็บ สามารถถูออกได้ หลังจากถูออกจะมีลักษณะเหมือนขี้เปียก แล้วตุ่มสีขาวจะหาย เหลือจุดแดงๆแทนที่ มันเป็นอาการอะไรครับ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ Kan
   คงบอกยากครับว่ามันคืออะไร ถ้าจะให้ดีอาจจะต้องเอาคราบขาวๆที่ขูดออกได้นั้น ส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์ดู ว่าเป็นเชื้อราหรืออะไร

   Post a Reply
 13. Love Foundation หรือมูลนิธิเพื่อรัก เป็นองค์กรที่มุ่งเน้นในการรณรงค์และให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพทางเพศของกลุ่มชายรักชาย สาวประเภทสอง และประชาชนทั่วไป ให้มีความเข้าใจเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย การตรวจเชื้อ HIV และโรคติดต่อสัมพันธ์ทางเพศ พร้อมสนับสนุนและให้คำปรึกษา นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างสังคมชายรักชาย หรือสาวประเภทสองให้มีความเข้มแข็ง เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรที่เกี่ยวข้อง และลดอคติความคิดในเชิงลบเกี่ยวกับโรคเอดส์ลง ให้ประชาชนทั่วไปได้เกิดความรู้ความเข้าใจ และทุกคนอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข โดยทางเรามีบริการตรวจเลือด HIV ให้กับผู้ที่มีความเสี่ยงหรือสนใจเข้ารับบริการ
  สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://lovefoundation.or.th
  โทร 052-001-119 อีเมล์ : love@lovefoundation.or.th

  Post a Reply
  • ยินดีประชาสัมพันธ์ให้ครับ ดูแล้วเป็นองค์กรที่น่าสนใจดีครับ

   Post a Reply
 14. สวัสดีคร๊าบหมอ
  ผมเป็น แผลในอวัยวะข้างในอ่ะคร๊าบ เป็นแผลแดง ตอนแรก แสบอ่ะคร๊าบ คิดว่า มันจะหายเอง เป็นมา3อาทิตย์แล้ว
  ยังไม่หายเลยคร๊าบ บอกตรงๆเลยคร๊าบ ผมกลัวมากแต่ไม่กล้าไปหาหมอ ทำยังไงบ้างคร๊าบบอกผมที
  ขอบคุงคร๊าบหมอ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ BB -7
   เป็นมาสามสัปดาห์แล้ว ไปหาหมอเถอะครับ

   Post a Reply
 15. แฟนผมป็นผู้หญิงแล้วเขามีอ่กก่รน้ำใสๆไหลออกมาทางอวัยยะวะเพศเรื่อยแล้วก็ปวดท้องน้อยหนออะครับมันคืออะไรหรอ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณออย
   แนะนำให้พาแฟนไปพบ สูตินรีแพทย์เพื่อตรวจภายในครับผม

   Post a Reply
 16. คุณหมอครับหนังหุ้มปลายอวัยวะผม แดงบวม และเวลาเปิดออกจะทำความสะอาด จะเปิดยากมากๆ และพอเปิดจะมีแผลตรงหนังหุ้มอวัยวะ พอมีทางที่จะทำให้หายขาดไหมครับ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ บอมบ์
   ปัญหานี้แนะนำให้ไปทำขลิบหนังหุ้มปลายออกครับ (Circumcision)หายขาดแน่นอนครับ

   Post a Reply
 17. เรียนคุณหมอ…
  พอดีหนูได้เป็นแผลที่อวัยเพศนะเป็นตรงบริเวณข้างๆตรงกลางอวัยคะมีลักษะเหมือนแผงถลอกและได้ไปซื้อยามาทาแต่ยังไม่หายตอนที่ทายาก็มีเลือดติดออกมาคะอยากทราบว่าอาการแบบนี้คืออะไรคะ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ Somjai Sriwset
   อาการแผลแบบนี้แนะนำให้ไปพบแพทย์ สูตินรีเวช เพื่อซักประวัติเพิ่มเติมและตรวจดูสภาพแผล เพื่อวินิจฉัยและทำการรักษาที่เหมาะสมต่อไปครับ

   Post a Reply
 18. สวัสดีครับลุงหมอ ผมเหมือนจะมีแผลขึ้นที่อวัยวเพศแต่มันไม่มีอาการบาดเจ็บอะไรเลยเหมือนขึ้นเป็นแดงๆ ฉี่ปกติ ไม่เจ็บ ไม่ปวด มันคืออะไรครับ ?

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ kamarawipa
   อาการแผลแบบนี้แนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อซักประวัติเพิ่มเติมและตรวจดูสภาพแผล เพื่อวินิจฉัยและทำการรักษาที่เหมาะสมต่อไปครับ

   Post a Reply
 19. แผลถลอกจากการโดนสิ่งของครูด บาด เป็นแผลข้างในอวัยวะเพศหญิงเหนือช่องคลอด เวลาใช้ทิชชู่เช็ดจะมีเลือดติดมา ควรทำไงคะ

  Post a Reply
  • สวัสดีครับคุณ name
   อาการแผลแบบนี้แนะนำให้ไปพบแพทย์ สูตินรีเวช เพื่อซักประวัติเพิ่มเติมและตรวจดูสภาพแผล เพื่อวินิจฉัยและทำการรักษาที่เหมาะสมต่อไปครับ

   Post a Reply

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*